Báo Hàn Quốc: Trưa nay, trợ lý của ông Kim Jong-un đã tới Hà Nội tiền trạm cho thượng đỉnh

Loading...

Trợ lý thân cận của nhà lãnh đạo Triều Tiên và đoàn tiền trạm Triều Tiên sẽ đi khảo sát một số khách sạn – nơi ông Kim Jong-un dự kiến lưu lại và địa điểm tổ chức thượng đỉnh.

Ông Kim Chang-son đã đến Sân bay Quốc tế Hà Nội Nội vào trưa nay. Ảnh: DongA Ilbo.
Ông Kim Chang-son đã đến Sân bay Quốc tế Hà Nội Nội vào trưa nay. Ảnh: DongA Ilbo.

Ông Kim Chang-son, trợ lý hàng đầu của nhà lãnh đạo Kim Jong-un và 11 thành viên phụ trách các nhiệm vụ khác nhau trong đoàn tiền trạm Triều Tiên đã tới Việt Nam vào trưa nay theo lịch trình chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều lần hai dự kiến diễn ra vào 27-28/2 tới đây tại Hà Nội.

Theo DongA Ilbo (Hàn Quốc), đoàn tiền trạm Triều Tiên khởi hành từ Quảng Châu và đáp xuống sân bay Quốc tế Nội Bài vào khoảng 10h40 phút trưa nay (giờ Hà Nội) trên chuyến bay của Hãng hàng không Phương Nam Trung Quốc.

Ngay sau đó, ông Kim Chang-son đã di chuyển qua cửa VIP A và di chuyển về trung tâm Hà Nội.

Đoàn tiền trạm Triều Tiên dự kiến sẽ thảo luận về kế hoạch, lịch trình tiến hành hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2 với phái đoàn Mỹ.

Nhóm này cũng sẽ đến khảo sát khách sạn – nơi ở dự kiến của nhà lãnh đạo Kim Jong-un trong thời gian ở Việt Nam cũng như địa điểm tổ chức hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều.

Ông Kim Chang-son, trợ lý thân cận của nhà lãnh đạo Kim Jong-un cũng chính là người đã tham gia giám sát toàn bộ quá trình thượng định liên Triều hồi 27/4/2018 và thượng đỉnh Mỹ-Triều diễn ra tháng 6 cùng năm tại Singapore.

Khi đó, ông Kim đã đến Singapore vào ngày 28/5 – trước thời gian diễn ra thượng đỉnh Mỹ -Triều và những ngày sau đó, ông đã thảo luận với phái đoàn Mỹ về các vấn đề liên quan đến cuộc thượng đỉnh.

theo Trí Thức Trẻ

Loading...