Cả đoàn xe cảnh sát giao thông chở tang vật gần tấn ma túy ở Nghệ An

Loading...

Ban chuyên án triệt phá đường dây mua bán ma túy xuyên quốc gia ở Nghệ An đã dùng xe CSGT, xe bịt bùng để chở gần 1 tấn ma túy và tang vật liên quan vụ án.

XEM CLIP:

browser not support iframe.

Công an tỉnh Nghệ An sáng nay khám xét nhà ở của Nguyễn Văn P. (SN 1989, trú tại xã Khánh Sơn, huyện Nam Đàn), người được cho là “mắt xích” quan trọng trong đường dây ma túy xuyên quốc gia.

Qua khám xét, lực lượng chức năng thu giữ một số giấy tờ, tài liệu quan trọng liên quan đường dây mua bán ma túy. Nhà riêng của P. cơ quan chức năng không tìm thấy ma túy.

Được biết, sau khi tham gia nghĩa vụ quân sự, P. đi xuất khẩu lao động ở Đài Loan. Hiện nghi phạm này đã có vợ và đang làm việc tại TP Vinh.

Cũng trong sáng nay, toàn bộ tang vật gồm 23 bì tải chứa ma túy đá, 50 loa thùng chứa ma túy được vận chuyển từ Công an huyện Quỳnh Lưu vào Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An để tiếp tục phân loại, giám định, phục vụ điều tra.

Từ tháng 3, qua nguồn tin trinh sát, Công an phát hiện một số đối tượng có biểu hiện nghi vấn, cấu kết với các đối tượng người nước ngoài mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy. Chuyên án VA-319MT được xác lập để đấu tranh làm rõ.

Sáng 17/4, Ban chuyên án quyết định triển khai các mũi trinh sát, bao vây chặn bắt thành công 4 đối tượng. Riêng 2 đối tượng cầm đầu mang quốc tịch Đài Loan hiện đang bỏ trốn.

Công an cũng thu giữ 23 bao tải chứa hơn 800kg ma túy đá, bị các đối tượng vứt lại ven đường thuộc xã Quỳnh Thuận, huyện Quỳnh Lưu.

Đến chiều qua, Công an tỉnh khám xét kho hàng của Nguyễn Thị Tâm (SN 1997, trú tại xóm 1, xã Quỳnh Hồng, huyện Quỳnh Lưu), cách vị trí để 23 bao tải chứa ma túy hơn 10km.

Qua khám xét thu giữ 50 loa thùng, 50 bao tải và 1 cân đĩa loại 50 kg. Được biết, kho hàng này được các đối tượng thuê lại cách đây 1 tháng.

Đại tá Nguyễn Hữu Cầu Giám đốc Công an tỉnh chiều qua thông tin với VietNamNet, số lượng ma túy phát hiện và bắt giữ ở Quỳnh Lưu sáng nay là hơn 800kg.

“Có 7 đối tượng liên quan trong vụ án này, Công an Nghệ An bước đầu đã bắt giữ 3 đối tượng. Vụ án ma túy này có liên quan đến yếu tố nước ngoài”, Đại tá Cầu thông tin

Hiện chuyên án đang được công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

Loading...