Cặp đôi Nhật đua nhau làm đám cưới ngày đầu triều đại Lệnh Hòa

Loading...

Nhiều người dân khắp Nhật Bản đã chào đón sự khởi đầu của triều đại mới, Reiwa (Lệnh Hòa) .

Nhiều người dân khắp Nhật Bản đã chào đón sự khởi đầu của triều đại mới, Reiwa (Lệnh Hòa) .

Theo NHK, nhiều người muốn ngày đầu tiên của triều đại mới dưới sự trị vì của tân Nhật hoàng Naruhito sẽ là một kỷ niệm khó quên.

Tại một khách sạn ở thành phố phía bắc Nhật Bản Yamagata, 5 cặp vợ chồng đã tổ chức lễ cưới vào nửa đêm.

Một cô dâu nói rằng, cha mẹ cô đã tổ chức lễ cưới tại cùng cùng khách sạn này vào ngày đầu tiên của triều đại Heisei (Bình Thành) cách đây 3 thập kỷ khi Nhật hoàng Akihito lên ngôi.

“Tôi muốn tổ chức đám cưới ở chính nơi cha mẹ mình đã tổ chức và có một gia đình hạnh phúc giống họ” – cô dâu nói.

Chú rể thì chia sẻ: “Chúng tôi muốn trở thành một cặp đôi gắn kết, bất kể chuyện gì có xảy ra”.

Trong khi đó, nhiều cặp đôi khác đến các văn phòng đăng ký kết hôn ở khắp Nhật Bản để đăng ký kết hôn vào ngày đầu tiên của triều đại Lệnh Hòa.

Tại thành phố Matsue, 10 cặp vợ chồng đã nộp giấy kết hôn vào nửa đêm. Ở Tokyo, hàng nghìn người đã tập trung trước Hoàng cung từ trước nửa đêm bất chấp trời mưa. Nhiều người nói rằng, họ cảm thấy đây là nơi tốt nhất để bắt đầu ngày lịch sử này.

Một phụ huynh và con trai từ Kyoto đến Tokyo trong ngày trọng đại này. “Cháu muốn nhìn thấy nơi này để có một ký ức đặc biệt vì đây là sự kiện chỉ có một lần trong đời” cậu bé nói.

Người cha cho biết, sự thay đổi triều đại khiến ông có chút lo lắng về tương lai nhưng hi vọng triều đại mới sẽ tiếp tục hòa bình.

Theo NHK, người dân Nhật Bản đã dậy sớm để đón bình minh đầu tiên của triều đại mới. Nhiều người đã lên chuyến bay đặc biệt trên núi Phú Sĩ để chiêm ngưỡng khung cảnh trong ngày đầu tiên của triều đại lệnh Hòa.

Tại điểm cực đông Nhật Bản, đảo Minamitorishima, các quan chức địa phương đã tập trung trên một bãi biển để ngắm mặt trời mọc trong ngày đầu tiên của triều đại mới dưới sự trị vì của tân Nhật hoàng Naruhito.

Người dân Nhật Bản chào đón ngày đầu tiên của triều đại mới Lệnh Hòa. Nguồn: NHK

theo Lao Động

Loading...