Chuyên gia ngôn ngữ cơ thể 'soi' ông Trump gặp Nữ hoàng Anh

Loading...

Tổng thống Mỹ Donald Trump hành động như một nam sinh biết cách cư xử khi gặp lại Nữ hoàng Anh hôm 3/6 nhân chuyến thăm chính thức cấp nhà nước tới Anh.

Chuyên gia ngôn ngữ cơ thể Robin Kermode cho biết, Tổng thống Mỹ dường như không muốn bước sai chân, như ông từng bị chỉ trích vì bước phía trước Nữ hoàng Anh trong lúc duyệt đội danh dự ở lâu đài Windsor hồi tháng 7/2018.

Người đứng đầu Nhà Trắng dường như “muốn chạm nắm tay” với Nữ hoàng Anh khi ông bước tới bắt tay bà. Trong khi tỏ ra ngập ngừng trước Nữ hoàng, Tổng thống Mỹ lại chào mừng Thái tử Charles “như một người bạn cũ”.

Nói với FEMAIL, Robin cho hay: “Ông Trump dường như biết cách cư xử hơn nhiều so với chuyến thăm Anh trước đây. Trong số hàng loạt bức ảnh chụp ở lâu đài Windsor, ông Trump dường như muốn thể hiện mình là người mạnh mẽ và quyết đoán, thậm chí trong một số ảnh còn tỏ ra muốn nắm quyền kiểm soát. Tuy nhiên, lần này, ông Trump giống như một nam sinh không muốn nhấc chân sai”.

Một chuyên gia đọc ngôn ngữ cơ thể khác là Judi James nói, ông Trump dường như đã xem xét kỹ kế hoạch khi phải chào đón từng thành viên một của Hoàng gia Anh.

Trong khi đó, ông Trump tỏ ra thoải mái hơn khi gặp Thái tử Charles, 70 tuổi và chào hỏi người thừa kế ngai vàng của nước Anh như một người bạn cũ. Judy nhận xét: “Với Thái tử Charles, ông Trump trò chuyện vui vẻ và việc ông khoa tay múa chân cho thấy ông giữ vai trò chi phối cuộc nói chuyện”.

theo Vietnamnet

Loading...