Clip bé 2 tuổi cầm vô lăng ô tô chạy băng băng trên quốc lộ ở Hà Tĩnh

Loading...

Một đoạn clip dài gần 50 giây ghi lại một cháu bé khoảng 2 tuổi được người lớn cho cầm vô lăng trong khi chiếc xe vẫn băng băng trên quốc lộ.

XEM CLIP:

browser not support iframe.

Hai ngày nay, trên mạng xuất hiện một đoạn clip dài gần 50 giây với tiêu đề “”Em lái xe đi ăn Trung Thu cả nhà ạ” ghi cảnh em bé khoảng 2 tuổi đứng trên đùi một người đàn ông, hai tay cầm vô lăng, liên tục lắc lư khi chiếc xe vẫn đang chạy.

Cháu bé vô tư cầm vô lăng trong khi xe di chuyển trên quốc lộ 
Cháu bé vô tư cầm vô lăng trong khi xe di chuyển trên quốc lộ 

Người đàn ông dùng tay phải giữ chặt chân cháu khỏi ngã, tay trái điều khiển chiếc xe khiến người đi đường thót tim vì nghĩ rằng em bé là người cầm lái.

Theo chia sẻ, đoạn clip được ghi vào khoảng 20h tối 12/9, tại quốc lộ 1A thuộc địa phận thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh.

Đoạn clip sau khi được tung lên mạng đã thu hút hàng trăm lượt chia sẻ, bình luận, hầu hết đều cho rằng người lớn tạo ra tình huống quá nguy hiểm cho cả bé và người đi đường, một số khác “tếu táo” rằng cháu bé cầm chiếc vô lăng trò chơi.

“Sao để bé cầm vô lăng khi xe đang di chuyển như thế, lỡ gặp chướng ngại vật người lớn xử lý không kịp thì rất nguy hiểm” một người dân nói.

Trao đổi với VietNamNet, Đại úy Lê Doãn Thái Phó trưởng Công an thị xã Kỳ Anh cho biết, cơ quan công an chưa xác minh cụ thể đoạn clip kể trên, tuy nhiên, hành động để trẻ nhỏ cầm vô lăng khi xe di chuyển là rất nguy hiểm.

Đại úy Thái chia sẻ, trong khi lái xe, người lớn để trẻ em đứng hoặc ngồi ghế sau vô lăng làm che khuất tầm nhìn của người điều khiển vừa gây khó khăn trong việc xử lý các tình huống bất ngờ.

Khi xe di chuyển có thể khiến đứa trẻ bị nghiêng ngả, tác động lên vô lăng, dẫn đến nguy hiểm đối với bản thân cũng như người đi đường, dễ xảy ra tai nạn.

“Hiện vẫn chưa có quy định nào liên quan đến việc xử phạt khi người lớn cho trẻ nhỏ cầm vô lăng khi xe đang chạy. Tuy nhiên, đơn vị sẽ tăng cường tuyên truyền, nhắc nhở để người dân ý thức được tình huống nguy hiểm kể trên, qua đó bảo bảo đảm an toàn cho bản thân lái xe cũng như người đi đường” đại úy Thái nói.

Lê Minh

Loading...