Con của ứng viên Tổng thống Mỹ Biden rút khỏi hãng dính đến Trung Quốc

Loading...

Nhằm tránh xung đột lợi ích, con trai của ứng viên Tổng thống Mỹ Biden đã chủ động rút lui khỏi ban lãnh đạo của một hãng được Trung Quốc hậu thuẫn.

Ông Hunter Biden (trái) và Joe Biden (giữa). Ảnh: AP.
Ông Hunter Biden (trái) và Joe Biden (giữa). Ảnh: AP.

Hunter Biden là con trai của ông Joe Biden – ứng viên trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ sắp tới.

Luật sư của ông Hunter Biden cho hay, ông rút khỏi hội đồng quản trị của một hãng được Trung Quốc hậu thuẫn nhằm tránh xung đột lợi ích nếu cha ông được bầu làm Tổng thống Mỹ.

Tuyên bố này được luật sư George Mesires của ông Hunter Biden đưa ra.

Các giao dịch thương mại giữa Hunter Biden ở Trung Quốc và Ukraine đã trở thành một chủ đề trong cuộc tranh cử tổng thống Mỹ 2020. Các đồng minh của đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump (người cũng là ứng viên trong cuộc bầu cử sắp tới) đã tung ra các cáo buộc tham nhũng nhằm vào ông Hunter Biden và người cha của ông này.

Trong một tuyên bố đăng tải trên Medium và được Bloomberg News phản ánh đầu tiên, luật sư Mesires nói rằng ông Hunter Biden có ý định từ chức khỏi vị trí trong Hội đồng quản trị của Công ty Quản lý Quỹ Đầu tư Cổ phần BHR vào ngày 31/10.

Luật sư cho hay, Hunter Biden cam kết tránh xung đột lợi ích nếu như cha ông đắc cử tổng thống Mỹ. Hunter Biden cũng sẽ tiếp túc tránh cho cha mình dính líu vào hoạt động kinh doanh của mình./.

theo VOV

Loading...