Diễn viên hài đóng vai tổng thống dự định tranh cử tại Ukraine

Loading...

Diễn viên hài từng đóng vai Tổng thống Ukraine thật sự nghiêm túc với ý tưởng tranh cử trong cuộc bầu cử sắp tới.

Diễn viên hài Diễn viên hài Volodymyr Zelensky. Ảnh: Reuters
Diễn viên hài Diễn viên hài Volodymyr Zelensky. Ảnh: Reuters

Chính khách Đức giải thích tại sao Ukraine không được phép vào NATO 7 ngày qua ảnh: Các cô gái Ukraine luyện tập bắn súng tự vệ Nga nổi giận với kế hoạch tổ chức tập trận Mỹ-Ukraine trên Biển Đen Bà Tymoshenko tuyên bố sẽ lấy lại Bán đảo Crimea cho Ukraine

Kênh CNBC (Mỹ) đưa tin diễn viên hài kiêm biên kịch, đạo diễn Volodymyr Zelensky đang đứng ở vị trí cao trong các cuộc thăm dò dư luận trước thềm bầu cử tổng thống tại Ukraine vào ngày 31/3.

Trong cuộc khảo sát thực hiện vào đầu tháng 2, ông Zelensky nhận được 17% ủng hộ từ những người tham gia. Trong khi đó, cựu Thủ tướng Yulia Tymoshenko nhận 21,3% ủng hộ. Trong 4.000 người tham gia cuộc thăm dò này, có 10,8% ủng hộ Tổng thống Petro Poroshenko.

Trong chương trình truyền hình, ông Zelensky đóng vai giáo viên lịch sử công kích chính phủ sau đó tranh cử và trở thành tổng thống Ukraine. Chương trình này đã nổi tiếng khắp Ukraine khi động chạm được đến những băn khoăn của người dân về chính phủ và các chính khách.

Giống như nhân vật mình thủ vai, ông Zelensky khẳng định nếu trở thành tổng thống ông muốn tập trung vào xử lý vấn nạn tham nhũng tại Ukraine.

Học giả Tadeusz Iwanski tại Trung tâm nghiên cứu phương Đông (Ba Lan) đánh giá Zelensky nổi tiếng bởi ông biết giao lưu với cử tri qua mạng xã hội, trong khi chương trình truyền hình ông đóng cũng gặt hái được nhiều tiếng tăm tại Ukraine.

Tuy nhiên, các nhà phân tích đánh giá chính sách và chương trình tranh cử của ông Zelensky vẫn chưa rõ ràng. CNBC cho rằng chính phủ với một nhà lãnh đạo không có nhiều kinh nghiệm chính trường có thể là vấn đề lớn đối với tình hình Ukraine hiện nay.

Trong tháng 12/2018, IMF đã thông qua khoản vay 4 tỷ USD mới cho Ukraine. Khoản vay của IMF kèm điều kiện là Chính phủ Ukraine giảm nợ công, giảm lạm phát, đồng thời duy trì tỷ giá hối đoái ổn định, tăng cường sức mạnh của khu vực tài chính…

Vòng bỏ phiếu đầu tiên sẽ diễn ra vào ngày 31/3 và trong trường hợp không có ứng cử viên nào đạt được hơn 50% số phiếu, Ukraine sẽ phải tiến hành vòng bầu cử thứ hai dự kiến vào ngày 21/4.

Link gốc bài viết tại đây.

theo Báo Tin tức

Loading...