Đoàn tàu chở ông Kim Jong-un ‘không dừng ở Bắc Kinh’

Loading...

Đoàn tàu đặc biệt của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã đi qua thành phố cảng Thiên Tân của Trung Quốc hôm Chủ nhật, sau khi rời Bình Nhưỡng hướng tới Hà Nội, nơi ông Kim sẽ có cuộc gặp với tổng thống Mỹ Donald Trump.

Đoàn tàu chở ông Kim Jong-un 'không dừng ở Bắc Kinh'Đoàn tàu chở ông Kim Jong-un ‘không dừng ở Bắc Kinh’

Đoàn tàu chở ông Kim Jong-un , rời Bình Nhưỡng lúc 5 giờ chiều thứ Bảy, đi vào thành phố Đan Đông trên biên giới Trung-Triều lúc 9 giờ đêm hôm đó và tới Thiên Tân khoảng 1 giờ chiều chủ nhật, một nguồn tin ở Bắc Kinh nói với Yonhap. “Chúng tôi thấy tàu của chủ tịch Kim đi qua cầu Jiefang”, nguồn tin nói.

Đại sứ Phạm Quang Vinh: Khả năng có một tuyên bố lớn được đưa ra trong Thượng đỉnh Mỹ-Triều lần này là rất cao

Ở Bắc Kinh, không có dấu hiệu khác thường nào trong ngày Chủ nhật. Điều đó có thể khiến nhiều người đồn đoán rằng tàu của ông Kim có thể dừng lại tại thủ đô của Trung Quốc và có thể có cuộc gặp giữa lãnh đạo Triều Tiên với chủ tịch Tập Cận Bình. Tuy nhiên, đoàn tàu đã đi thẳng mà không dừng ở Bắc Kinh.

Trước đó, cũng trong ngày Chủ nhật, hãng tin KCNA của Triều Tiên nói ông Kim sẽ đến Hà Nội hội đàm với ông Trump vào ngày thứ Tư và thứ Năm. Đây là lần đầu tiên báo chí Triều Tiên thông báo sự kiện sắp diễn ra.

KCNA không đề cập việc có bà Ri Sol-ju, phu nhân của ông Kim, có trong đoàn tùy tùng hay không.

theo Tiền phong

Loading...