Guaido nói "quân đội ủng hộ đảo chính", Bộ trưởng Quốc phòng Venezuela lập tức lên tiếng

Loading...

Tuyên bố này được đưa ra sau khi thủ lĩnh đối lập Juan Guaido khẳng định, ông đã nhận được sự ủng hộ của quân đội và kêu gọi đảo chính.

Bộ trưởng Quốc phòng Venezuela Vladimir Padrino. Ảnh: Sputnik
Bộ trưởng Quốc phòng Venezuela Vladimir Padrino. Ảnh: Sputnik

Bộ trưởng Quốc phòng Venezuela Vladimir Padrino cho biết, lực lượng quân đội Venezuela vẫn “kiên quyết bảo vệ” chính phủ “hợp pháp” của Tổng thống Nicolas Maduro.

Trong loạt Tweet đăng tải trên mạng xã hội, ông Padrino cho biết tất cả các đơn vị quân đội trên khắp Venezuela đều báo cáo “bình thường” tại doanh trại và các căn cứ quân sự.

“FANB giữ vững lập trường bảo vệ Hiến pháp Quốc gia và chính quyền hợp pháp của Venezuela. Tất cả các đơn vị quân đội được triển khai ở 8 Khu vực Phòng thủ Thiết yếu đều báo cáo mọi sự bình thường tại doanh trại và căn cứ quân sự, dưới quyền chỉ huy của các tư lệnh”, ông Padrino đăng trên Twitter.

Bộ trưởng Quốc phòng Venezuela cũng nói thêm rằng lực lượng quân đội “phản đối phong trào đảo chính, nhằm khiến đất nước chìm trong bạo lực”, đồng thời khẳng định “những thủ lĩnh chính trị không chính thức” khởi động “phong trào đảo chính này đã sử dụng binh lính và cảnh sát cùng các vũ khí chiến tranh trên đường phố công cộng ở thành phố để gieo rắc sự sợ hãi và lo lắng”.

Ông kết thúc bằng một lời khẳng định: “Luôn trung thành, không bao giờ phản bội!”

Trước đó, Bộ trưởng Thông tin Venezuela Jorge Rodriguez cũng cho hay, chính quyền Venezuela đang đối mặt với một nhóm nhỏ “binh sĩ phản bội”, những người đang tìm cách thực hiện một vụ đảo chính.

Nhận định về tình hình hiện tại ở Venezuela, Guardian cho biết: Ông Guaido đang kêu gọi người dân Venezuela xuống đường để thể hiện hình tượng của một lực lượng phi bạo lực nhưng đó có thể là dấu hiệu cho thấy ông Guaido chỉ nhận được sự ủng hộ từ một phần quân đội.

theo Trí Thức Trẻ

Loading...