Hai vụ đánh bom nhà thờ ở Philippines khiến ít nhất 19 người thiệt mạng

Loading...


Hai vụ đánh bom nhà thờ ở Philippines khiến ít nhất 19 người thiệt mạng

Hãng AFP dẫn lời một người phát ngôn quân đội tại khu vực trên khẳng định “chắc chắn động cơ là khủng bố”.

Bộ trưởng Quốc phòng Philippines Delfin Lorenzana đã lên án mạnh mẽ vụ tấn công, đồng thời cho biết ông đã chỉ đạo quân đội nâng cao cảnh giác, đảm bảo an ninh tại tất cả các địa điểm tôn giáo và các khu vực công cộng đề phòng nguy cơ bị tấn công.

Hai vụ nổ bom xảy ra bên ngoài nhà thờ Thiên chúa giáo ở Jolo vào thời điểm nhiều tín đồ đến dự buổi lễ sáng Chủ nhật vào lúc 8 giờ (theo giờ địa phương).

Đánh bom kép tại nhà thờ ở Philippines làm hơn chục người thương vong

Hai vụ đánh bom nói trên xảy ra vài ngày sau khi nhiều tỉnh thành trên cả nước Philippines phê chuẩn Luật Bangsamoro – một đạo luật mới mở đường cho việc thiết lập một vùng tự trị rộng lớn hơn cho người Hồi giáo Philippines tại Mindanao – thành trì của phiến quân Hồi giáo.

Việc phê chuẩn đạo luật này được kỳ vọng sẽ mang lại hòa bình và phát triển cho khu vực miền Nam Philippines sau nhiều thập kỷ xung đột khiến hàng nghìn người thiệt mạng và khiến vùng đất này đói nghèo.

Tuy nhiên, chính quyền tỉnh Sulu, trong đó có thành phố Jolo đã bác bỏ đạo luật trên trong một cuộc trưng cầu ý dân hôm 21/1. Trong khi đó, Ủy ban bầu cử Philippines khẳng định đạo luật trên đã được phê chuẩn sau khi nhận được 1,5 triệu phiếu ủng hộ của cử tri.

https://baotintuc.vn/the-gioi/hai-vu-danh-bom-nha-tho-o-philippines-khien-it-nhat-19-nguoi-thiet-mang-20190127133453405.htm

Hiệp ước Aachen: Khi nước thắng trận trong Thế chiến II chia sẻ ghế cho nước thua trận

theo Báo Tin Tức

Loading...