Iran tuyên bố đáp trả mạnh mẽ bất kỳ đe dọa nào từ Mỹ

Loading...

Ngày 22/6, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran, ông Abbas Mousavi tuyên bố Iran sẽ đáp trả mạnh mẽ bất kỳ đe dọa nào của Mỹ nhằm vào nước này.

Binh sĩ Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo (Iran) duyệt binh tại thủ đô Tehran hồi tháng 9/2018. (Nguồn: Reuters)
Binh sĩ Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo (Iran) duyệt binh tại thủ đô Tehran hồi tháng 9/2018. (Nguồn: Reuters)

Hãng thông tấn bán chính thức Tasnim của Iran dẫn lời ông Mousavi nêu rõ: “Chúng ta sẽ không cho phép bất kỳ sự xâm phạm nào đối với các đường biên giới của Iran. Iran sẽ kiên quyết đối đầu với bất kỳ sự xâm phạm hay đe dọa nào của Mỹ… Bất chấp mọi quyết định mà họ (giới chức Mỹ) đưa ra, chúng ta sẽ không để lãnh thổ nước Cộng hòa Hồi giáo bị xâm phạm”.

Căng thẳng Căng thẳng giữa Tehran và Washington tăng cao kể từ hôm 20/6, khi một tên lửa đất đối không của Iran tiêu diệt một máy bay trinh sát không người lái Global Hawk của Mỹ. Tehran khẳng định máy bay này bị bắn hạ trong lãnh thổ Iran, trong khi Washington cho rằng vụ việc xảy ra trong không phận quốc tế.

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 21/6 cho biết, ông đã rút lại quyết định không kích ba mục tiêu của Iran nhằm đáp trả vụ Tenran bắn hạ UAV khi được các tướng thông báo rằng 150 người Iran có thể bị giết. Ông chủ Nhà Trắng cũng cảnh báo Iran có thể bị “xóa sổ” nếu nổ ra xung đột với Mỹ, nhưng đồng thời nhấn mạnh ông không muốn chiến tranh và sẵn sàng đối thoại.

theo Thế giới & Việt Nam

Loading...