Kệ lệnh cấm, xế hộp phi lên cầu vượt quốc lộ 5 cho tiện

Loading...

Ô tô tranh thủ leo lên cầu chỉ dành cho xe máy, xe thô sơ, người đi bộ. Nhiều người vô tư đi ngược chiều trên quốc lộ 5…

XEM CLIP: 

browser not support iframe.

Sau các vụ tai nạn liên tiếp tuần trước làm 7 người chết trên quốc lộ 5 đoạn qua huyện Kim Thành, Hải Dương, Bộ trưởng GTVT đánh giá, đoạn đường này là điểm đen giao thông.

Ông cho rằng, Hải Dương cần nghiên cứu các vị trí có mặt bằng, nhu cầu đi lại lớn để làm đường riêng cho xe 2 bánh và người đi bộ.

Thực tế, ngoài các điểm người dân mở đường quay đầu tự phát, quốc lộ 5 còn “đặc sắc” với những cảnh xe máy, xe đạp đi ngược chiều lên các cây vượt sang đường.

Choáng hơn nữa là các xế hộp bất chấp biển cấm, leo lên cầu vượt dành cho xe máy, xe đạp, người đi bộ.

Tại tỉnh Hải Dương có quốc lộ 5, quốc lộ 18,  quốc lộ 38, do Cục Quản lý đường bộ 1, Tổng cục Đường bộ Việt Nam (Bộ GTVT) quản lý.

Địa phương không được quản lý các tuyến quốc lộ này nên không có chức năng thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm đối với các tổ chức, cá nhân trong hoạt động bảo trì, bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông, kiểm soát tải trọng xe.

Sở GTVT Hải Dương đã có kiến nghị ủy quyền cho địa phương quản lý nhưng chưa có kết quả.

vnn-imgs-f.vgcloud.vn/2019/07/27/22/cau-bo-hanh-ql-5.jpg” alt=”Kệ lệnh cấm, xế hộp phi lên cầu vượt quốc lộ 5 cho tiện” />

Nhưng nhiều ô tô vẫn phi lên cầu vượt để sang đường

Phạm Trần 

Loading...