Khu vườn giấu kín nơi ông Trump, Kim Jong-un cùng dạo bước ở Hà Nội

Loading...

Khu vườn nơi Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong-un cùng dạo bước ở khách sạn Metropole được trồng nhiều cây mang đậm bản sắc Việt.

XEM CLIP:

browser not support iframe.

Ngày 28/2, tại hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2, Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong-un đã có buổi gặp mặt tại khách sạn Metropole (Hà Nội).

Sau cuộc hội đàm gần 45 phút, Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim cùng di chuyển ra khu vườn bên trong khách sạn. Ngoài 2 phiên dịch viên còn có các cố vấn gồm Phó chủ tịch Đảng Lao động Triều Tiên Kim Yong-chol và Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cùng em gái ông Kim chờ sẵn.

Đoạn đường từ phòng họp ra tới bể bơi dài khoảng gần 20m, dọc tuyến đường là hàng cây che bóng. Ông Kim và ông Trump trò chuyện một lúc bên cạnh bể bơi sau cuộc đi dạo ngắn trong khuôn viên khách sạn. 

.

Khu vực này là nơi thường xuyên tổ chức các bữa tiệc âm nhạc. Trong khuôn viên khu vườn còn có nhà hàng. Đây là nơi dự kiến tổ chức bữa ăn trưa cho 2 nhà lãnh đạo. Tuy nhiên, do hai bên chưa đi đến thỏa thuận chung nên bữa trưa này đã bị hủy.

Phía trên nhà hàng là một vườn treo, dùng làm nơi nghỉ ngơi, tập yoga cho khách trong thời gian lưu trú tại khách sạn.

Khu vườn được trồng nhiều loại cây như dừa cạn, vạn niên thanh, hoa sứ và tiểu cảnh. Để chăm sóc, khách sạn bố trí 4 nhân viên thường xuyên cắt tỉa và tưới cây.

.

Theo tiết lộ của một nhân viên khách sạn, suốt thời gian diễn ra hội nghị Thượng đỉnh Mỹ -Triều, khu vực này được phong tỏa, an ninh thắt chặt, ngay cả nhân viên khách sạn cũng không được lui tới.​ 

Một số hình ảnh trong khu vườn khách sạn Metropole:

.

XEM THÊM: TOÀN CẢNH HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH MỸ-TRIỀU LẦN 2

Loading...