Lộ cảnh bạo lực man rợ trong cuộc bạo loạn nhà tù ở Brazil

Loading...

Video phát trực tuyến cho thấy có những hình ảnh các tù nhân đá thủ cấp của những nạn nhân bị chặt đầu trên sàn – Reuters đưa tin.

Bên ngoài nhà tù tại thành phố Altamira hôm 29.7. Ảnh: EPA-ELF.
Bên ngoài nhà tù tại thành phố Altamira hôm 29.7. Ảnh: EPA-ELF.

Một cuộc hỗn chiến đẫm máu giữa hai băng đảng hôm 29.7 ở nhà tù Brazil khiến ít nhất 57 tù nhân thiệt mạng, 16 người trong số đó bị chặt đầu.

Vụ việc xảy ra ở bang Para, Brazil. Đây là vụ bạo lực đẫm máu mới nhất trong nhà tù trong năm nay. Giới chức bang cho biết, bạo lực bắt đầu ở nhà tù tại thành phố Altamira và liên quan tới các băng đảng đối nghịch.

Những tù nhân của băng đảng Comando Classe A châm lửa đốt một buồng giam các tù nhân là thành viên băng đảng Comando Vermelho hay băng Tư lệnh Đỏ, thông cáo của chính quyền bang Para cho hay.

Hai quản giáo đã bị giữ làm con tin nhưng sau đó đã được thả.

“Đó là hành động có mục đích. Mục đích là để cho thấy đây là vụ việc thanh toán giữa hai băng đảng” – giám đốc nhà tù của bang – ông Jarbas Vasconcelos cho biết.

Theo Reuters, video phát trực tuyến cho thấy có những hình ảnh các tù nhân đá thủ cấp của những nạn nhân bị chặt đầu trên sàn.

Đây là vụ bạo loạn mới nhất trong nhà tù ở Brazil. Trước đó, hồi tháng 5, ít nhất 55 tù nhân thiệt mạng trong cuộc tấn công vào nhà tù ở bang Amazonas ở miền bắc nước này. Năm 2017, nhiều tuần bạo lực ở bang Amazonas giữa các băng đảng địa phương được sự hậu thuân của hai phe phái ma túy lớn nhất của Brazil đã khiến 150 tù nhân thiệt mạng.

Số tù nhân trong các nhà tù ở Brazil hiện đang quá tải, tăng lên gấp 8 lần sau 3 thập kỷ với khoảng 750.000 tù nhân.

theo Lao động

Loading...