Mỹ đang “nghiêm túc xem xét” can thiệp quân sự vào Venezuela

Loading...

Can thiệp quân sự vào Venezuela đang được Mỹ cân nhắc nghiêm túc, một quan chức cấp cao Mỹ chia sẻ với báo giới.

Can thiệp quân sự vào Venezuela đang được Mỹ cân nhắc nghiêm túc
Can thiệp quân sự vào Venezuela đang được Mỹ cân nhắc nghiêm túc

Theo Sputnik, can thiệp quân sự vào Venezuela đang được Mỹ cân nhắc nghiêm túc, một quan chức cấp cao Mỹ chia sẻ với báo giới.

“Chân thành mà nói, phương án quân sự mà Tổng thống Trump từng đề cập tới, vẫn đang tiếp tục được đưa ra bàn bạc. Đây là một lựa chọn rất nghiêm túc. Không ai muốn điều đó xảy ra, nhưng nó được cân nhắc nghiêm túc khi các sự kiện đang diễn ra”, quan chức trên cho biết hôm 5/4.

Một quan chức cấp cao của Mỹ nói với phóng viên rằng Mỹ ngày 5/4 áp lệnh trừng phạt lên tàu thuyền và các công ty có liên hệ với công ty dầu khí Venezuela PDVSA. “Chúng tôi thực thi điều này theo yêu cầu của Quốc hội Venezuela”, quan chức trên cho biết.

Trước đó, Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence đã tuyên bố áp lệnh trừng phạt lên 34 tàu mà PDVSA sở hữu hoặc vận hành và 2 công ty vận chuyển dầu từ Venezuela tới Cuba.

Cuộc khủng hoảng tại Venezuela leo thang sau khi lãnh đạo phe đối lập Juan Guaido tự xưng là “tổng thống lâm thời” ngày 23/1. Mỹ nhanh chóng công nhận Guaido và ông Trump từng đe dọa sẽ có hành động quân sự để buộc Tổng thống Maduro từ chức. Tuy nhiên, Mỹ đến nay chưa có bất cứ dấu hiệu triển khai lực lượng vũ trang nào tới gần Venezuela.

Ông Maduro lên án các động thái của Mỹ, cho rằng Washington đang tìm cách thực hiện một cuộc đảo chính lật đổ chế độ ở Venezuela. Ông Maduro nhận được sự hậu thuẫn của quân đội, các nước như Nga, Trung Quốc, Cuba tuyên bố ông là Tổng thống hợp pháp của quốc gia này.

theo Người Đưa Tin

Loading...