Nghị sĩ Nga dự báo sốc về sinh mệnh chính trị ngắn ngủi của TT Zelensky: Ukraine sẽ trở về với Nga!

Loading...

Một nghị sĩ Duma Quốc gia cho rằng một cuộc cách mạng Maidan mới đang đe dọa sự nghiệp chính trị của tân Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky.

Mới đây, ông Vladimir Zhirinovsky, Nghị sĩ Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga – Thủ lĩnh Liên minh Dân chủ Tự do (LDPR) đã có phát biểu gây sốc về sinh mệnh chính trị của tân Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky, RIA Novosti đưa tin.

Cụ thể, trong một bài đăng trên mạng xã hội Telegram, ông Zhirinovsky đã so sánh tình hình hiện tại ở Ukraine với “căn bệnh ung thư giai đoạn cuối”, và khẳng định “những khối u di căn” đã lan ra khắp đất nước này. Vị nghị sĩ này cho rằng ông Zelensky sẽ chỉ “trụ được” trên chiếc ghế Tổng thống trong 2 năm – không hơn không kém – và sau đó tại Ukraine sẽ nổ ra một cuộc cách mạng Maidan mới “đẫm máu”.

Sau đây là nội dung bài đăng của nghị sĩ Zhirinovsky:

“Cả đất nước [Ukraine] đang rỉ máu, không có nền kinh tế, và mọi người đang rời đi. Zelensky sẽ chỉ làm Tổng thống Ukraine trong khoảng 1-2 năm thôi, và sau đó ông ta sẽ bị loại bỏ. TIN LIÊN QUAN

s://sohanews.sohacdn.com/thumb_w/300/2019/7/22/1620px-themarinesfiresafgm-148javelinmissileduringexercisebougainvilleiion15may2019-15637655081321792656693-crop-15637655200211955965782.jpg”> Báo Mỹ: Nga hãy coi chừng – Quân đội Ukraine sắp trở thành lực lượng đáng gờm nhờ Mỹ “chống lưng”?

Họ có thể đưa Pinochet của mình (ND: Augusto Pinochet là nhà độc tài người Chile trong giai đoạn 1973-1990). Và khi đó [Zelensky] sẽ bị loại bỏ. Kết cục là Ukraine sẽ bị chia rẽ, và cuối cùng toàn bộ Ukraine sẽ trở về với Nga”.

Tuyên bố trên của vị Nghị sĩ Nga được đưa ra không lâu sau khi cuộc bầu cử Quốc hội Ukraine được tổ chức hôm Chủ nhật (21/7) vừa qua. Kết quả kiểm phiếu chính thức sẽ được Ủy ban Bầu cử Trung ương Ukraine công bố trước ngày 5/8. Tuy nhiên, theo dữ liệu mới nhất, hiện nay đảng “Đầy tớ của Nhân dân” của ông Zelensky đang dẫn đầu trong số 5 đảng tham gia nghị viện.

Trong một diễn biến khác, tờ Kommersant dẫn lời một số nguồn tin thân cận với giới chính trị cho biết đội ngũ của cựu Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đang có kế hoạch “khuấy đảo” chính trường nước này vì thua không phục.

Theo nguồn tin này, kế hoạch của cựu Tổng thống Poroshenko là hạ thấp uy tín của đảng “Đầy tớ của Nhân dân” của ông Zelensky, nhằm ép Quốc hội tổ chức bầu cử lại.

theo Trí Thức Trẻ

Loading...