[NÓNG] Tổng thống Maduro: Ông Trump lệnh cho chính quyền và mafia Colombia ám sát tôi

Loading...

Trong cuộc phỏng vấn độc quyền với báo Sputnik (Nga), Tổng thống Venezuela Nicolás Maduro đã khẳng định biết “chắc chắn” về người đứng sau âm mưu ám sát ông.

Venezuela biến động lớn: Hàng trăm binh sĩ đào ngũ “xin” Mỹ cấp vũ khí để giành “tự do” Venezuela siết chặt “vòng kim cô” với TT lâm thời tự xưng, Mỹ dọa: Sẽ có hậu quả nghiêm trọng Cố vấn an ninh Nhà Trắng để lộ tờ ghi chép quan trọng: Phút hớ hênh hay thông điệp ngầm gửi tới Venezuela? Giữa “tâm bão”, TT Maduro tung video tươi cười, chạy bộ cùng quân đội: Dằn mặt Mỹ và phe đối lập?

* Thông tin sẽ tiếp tục được chúng tôi cập nhật.

“Không còn nghi ngờ gì nữa, ông Trump đã ra lệnh ám sát tôi, ông ta đã lệnh cho chính phủ Colombia và mafia Colombia ám sát tôi. Nếu một ngày nào đó tôi có mệnh hệ gì, thì ông Donald Trump và Tổng thống Colombia Ivan Duque sẽ là những người phải chịu trách nhiệm cho tất cả những điều xảy ra với tôi”, ông Maduro nói.

Phát biểu trên của Tổng thống Venezuela liên quan tới vụ ám sát hụt bằng thiết bị bay không người lái (UAV) ngày 4/8/2018, trong cuộc diễu binh tại thủ đô Caracas. Khi thiết bị phát nổ, ông Maduro đã được các vệ sĩ che chắn an toàn, tuy nhiên đã có 7 binh sĩ Venezuela bị thương trong vụ việc.

Ngày 11/10/2018, trong một bài phát biểu được phát sóng trên truyền hình trực tiếp, ông Maduro cũng đã cáo buộc Mỹ có liên quan trực tiếp tới vụ ám sát hụt ngày 4/8/2018 nhằm vào ông.

“Tôi xin tuyên bố với toàn thế giới rằng chính phủ Colombia đã nhận được mệnh lệnh trực tiếp từ Nhà Trắng. [Mỹ] muốn ám sát tôi. Nhưng họ đừng hòng chạm được vào tôi, dù chỉ là một sợi tóc”, ông Maduro tuyên bố.

Trong cuộc phỏng vấn vừa qua, khi được phóng viên hỏi về nguy cơ xảy ra sự cố tương tự trong tương lai, ông Maduro đã khẳng định rằng hiện nay ông đang được các vệ sĩ bảo vệ rất nghiêm ngặt: “Tôi luôn được người dân Venezuela bảo vệ, và chúng tôi có mạng lưới tình báo rất tốt”, vị Tổng thống hợp hiến của Venezuela khẳng định.

Cuộc phỏng vấn trên được tiến hành không lâu sau khi cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton để lộ ghi chép quan trọng tại cuộc họp công bố biện pháp trừng phạt công ty dầu khí quốc gia của Venezuela ở Nhà Trắng, trong đó có dòng chữ “5.000 binh sĩ tới Colombia”, được viết khá vội.

Không rõ là ông Bolton vô ý hay cố tình để lộ thông tin trên, tuy nhiên điều này đã dấy lên nhiều đồn đoán rằng có thể các quan chức cấp cao trong chính quyền ông Trump đang thực sự thảo luận về kế hoạch triển khai lực lượng quân đội tới Colombia, “người láng giềng” của Venezuela.

Người ngăn cản ông Trump đối thoại với Caracas

Cũng trong cuộc phỏng vấn trên, Tổng thống Maduro đã cho biết cố vấn an ninh quốc gia John Bolton chính là người đã ngăn cản Washington đối thoại với Caracas.

Cụ thể, ông Maduro nói rằng ông đã nỗ lực liên lạc với chính quyền Mỹ từ rất lâu, nhưng không hề đạt được kết quả nào.

“Tôi đã nhiều lần thử đối thoại với tư cách cá nhân [với ông Trump và chính quyền Mỹ] trong nhiều năm qua. Tôi đã gửi tới ông Trump nhiều thông điệp công khai thông qua truyền thông với mong muốn thiết lập mối quan hệ với chính phủ Mỹ, để được đối thoại và được phía Mỹ tôn trọng, bất chấp những khác biệt về chính trị, văn hóa và tư tưởng giữa ông Trump và tôi.

Và cánh cửa cơ hội cũng đã có lúc mở ra, nhưng Bolton đã ngăn cản ông Trump mở lời với tôi. Tôi có bằng chứng là ông ta [Bolton] đã làm điều đó”, ông Maduro khẳng định.

theo Trí Thức Trẻ

Loading...