[NÓNG] Tổng thống Trump thừa nhận: Can thiệp quân sự vào Venezuela là một phương án

Loading...

Ông Trump cũng tiết lộ, ông đã từ chối đề xuất gặp gỡ của Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro.

Venezuela sẽ thấm đòn trừng phạt của Mỹ? Tổng thống Venezuela Maduro đề xuất bầu cử Quốc hội sớm Tướng không quân cấp cao Venezuela tuyên bố từ bỏ TT Maduro, về phe “Tổng thống lâm thời” tự xưng

Trong chương trình “Face the Nation” của đài CBS, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tuyên bố, việc Mỹ can thiệp quân sự vào cuộc khủng hoảng chính trị hiện thời của Venezuela là một “phương án” khi phóng viên Margaret Brennan hỏi: “Điều gì sẽ khiến ông phải sử dụng quân đội Mỹ ở Venezuela? Lợi ích an ninh quốc gia là gì?”

“Tôi không muốn nói ra điều này. Nhưng chắc chắn, đó là một phương án”,Tổng thống Trump nói.

Ông Trump cũng đề cập tới đề xuất gặp gỡ của Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro: “Ông ấy đã đề nghị tiến hành một cuộc gặp nhưng tôi đã từ chối bởi chúng tôi còn một quãng đường rất xa phải đi”.

“Tôi sẽ nói điều này. Lúc đó tôi đã quyết định nói “không” bởi quá nhiều thứ tồi tệ diễn ra ở Venezuela. Đó từng là một quốc gia giàu có nhất ở khu vực đó, một khu vực quan trọng của thế giới”, ông Trump nói, và giờ thì anh nhìn vào nghèo đói, nhìn vào tất cả những gì đang diễn ra. “Tôi nghĩ tình hình đang diễn tiến”.

theo Trí Thức Trẻ

Loading...