Ông Trump vẫy cờ trắng trước bà Pelosi?

Loading...


Ông Trump vẫy cờ trắng trước bà Pelosi?

Trong khi đó, một số khác tin rằng ông Trump đang ấp ủ một kế hoạch lớn hơn. Theo báo USA Today, chính phủ liên bang có thể sẽ lại đóng cửa hoặc tổng thống dùng quyền hành pháp để điều chuyển nguồn tiền khác vào việc xây tường biên giới.

Trong bài phát biểu ngày 25-1, ông dường như để lộ điều này: “Như mọi người đều biết, tôi còn một lựa chọn rất mạnh mẽ khác nhưng tôi chưa muốn dùng đến vào lúc này”.

Trong vô số bình luận và đánh giá hiện nay, nổi lên trên truyền thông Mỹ là luồng nhận định Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi thắng lớn trong cuộc đấu tay đôi với Tổng thống Trump.

Theo tạp chí Politico, mới 2 tháng trước, bà Pelosi còn vất vả tranh đấu trong nội bộ Đảng Dân chủ để ngồi lại vào ghế chủ tịch hạ viện. Nhưng giờ đây, như nhận xét của ông Chuck Schumer, thủ lĩnh phe thiểu số Dân chủ tại thượng viện: “Đừng ai đánh giá thấp bà ấy. Đây là điều mà ông Donald Trump mới nhận ra”.

Trang Fox News nhấn mạnh: Đảng Dân chủ muốn ông Trump biết rằng không thể có được điều mình muốn bằng cách dọa đóng cửa chính phủ.

Trải qua thứ Sáu đen đủi, càng thanh minh, Tổng thống Trump càng lộ thất bại ê chề

Vị tỉ phú vốn dày dạn kinh nghiệm đàm phán thương trường hẳn cũng nhận ra thương lượng với một quốc hội chia rẽ là cực kỳ khó khăn. Các nghị sĩ có thể tôn trọng tổng thống và ủng hộ ông (như các thành viên Cộng hòa) nhưng cái đích cuối cùng của họ là có câu trả lời cho cử tri.

Trong trường hợp này, cử tri Mỹ không chỉ khó chịu với việc chính phủ đóng cửa mà phần đông trong số hộ còn cho rằng trách nhiệm thuộc về Tổng thống Trump và Đảng Cộng hòa.

Khảo sát do báo The Washington Post và đài ABC công bố vài giờ trước khi ông Trump tuyên bố mở cửa lại chính phủ cho thấy 58% người được hỏi không ủng hộ tổng thống trong việc này trong khi chỉ 34% đổ lỗi cho bà Pelosi và phía Dân chủ.

Thủ tướng Trudeau sa thải Đại sứ Canada tại TQ vì phát ngôn gây tranh cãi vụ Huawei

theo Người lao động

Loading...