Phiến quân bỏ của chạy lấy người, quân đội Syria tóm lô vũ khí "khủng"

Loading...

Quân đội Syria vừa tịch thu được số lượng lớn các hộp chứa tên lửa và đạn dược bị lực lượng phiến quân hồi giáo ở khu vực Đông Ghouta thuộc thủ đô Damascus bỏ lại hồi năm ngoái.

Quân đội Syria tịch thu vũ khí của lực lượng phiến quân. (Ảnh minh họa)
Quân đội Syria tịch thu vũ khí của lực lượng phiến quân. (Ảnh minh họa)

Mỹ muốn “đội quân châu Âu” tràn vào Syria nhưng bị “rào chắn” của Nga chặn đứng? Xem quân đội Nga ở Syria “quần thảo” dọc biên giới Thổ Nhĩ Kỳ Truyền thông Syria bắt tín hiệu máy bay liên minh do Mỹ dẫn đầu tấn công quân đội Quân đội Nga – Syria điều động số lượng lớn binh sĩ cùng vũ khí tới Hama

HãngtinAMN dẫn nguồn tin từ Damascus cho hay, đây là lô vũ khí “khủng” được quân đội Syria phát hiện hôm 17/2 trong quá trình lục soát một số khu vực từng nằm dưới sự kiểm soát của lực lượng phiến quân ở Đông Ghouta.

Trong số những vũ khí mới được quân đội Syria phát hiện có số lượng lớn các hộp chứa đạn, tên lửa Grad, súng chống tăng RPG và tên lửa LAW.

Mới đây, Tổng thống Syria Bashar al-Assad ra tuyên bố tất cả các lực lượng vũ trang phụ thuộc vào sự hỗ trợ của Mỹ sau cùng sẽ bị Washington bán đứng, bởi họ coi những lực lượng này là một quân cờ chính trị đơn thuần.

“Chúng tôi muốn gửi lời đến những nhóm vũ trang đang phụ thuộc vào Mỹ rằng, Mỹ sẽ không bảo vệ các người”, ông Assad cho biết trong một bài phát biểu trên truyền hình. “Mỹ sẽ bỏ túi các người, biến các người thành những công cụ để đàm phán chính trị”.

Video: Phiến quân bỏ của chạy lấy người, quân đội Syria tóm lô vũ khí “khủng”

theo Infonet

Loading...