Rộ tin phát hiện máy bay có logo giống MH 370 ở rừng Campuchia

Loading...

Phi công đam mê săn tìm MH 370 cho biết, người dân địa phương đã nhìn thấy chiếc máy bay có logo giống như MH370 rơi xuống rừng rậm Campuchia.

Daniel Boyer tin rằng MH 370 rơi xuống rừng Campuchia. Ảnh: Daniel Boyer
Daniel Boyer tin rằng MH 370 rơi xuống rừng Campuchia. Ảnh: Daniel Boyer

Người gọi bí ẩn cho phi công MH370 phá tan im lặng 5 năm sau thảm kịch MH370 gần như nguyên vẹn ở khu vực bị kiểm soát dưới đáy đại dương? Tìm thấy tọa độ chính xác của máy bay MH370 mất tích?

Daniel Boyer – “thợ săn máy bay” người Anh -tuyên bố, anh gần như đã giải mã được vụ mất tích MH370 – một trong những bí ẩn hàng không lớn nhất lịch sử. Boyer tin rằng chiếc máy bay đã rơi trong rừng rậm ở Campuchia. Anh cho biết, người dân địa phương đã nhìn thấy chiếc máy bay rơi đúng xuống nơi mà anh xác định toạ độ.

“Tôi nhận được thông tin mà người dân địa phương ở cách đó vài kilomet nhớ lại rằng một máy bay đã đâm xuống khu vực cùng toạ độ mà tôi xác định” – Boyer nói với tờ Express.

“Một người nông dân thậm chí mô tả đuôi máy bay có biểu tượng giống hình con rồng, giống như logo của MH370” – Boyer cho hay. Logo của hãng hàng không Malaysia là hình cánh diều có hai màu xanh-đỏ với đôi cánh giống hình lưỡi liềm.

Phi công trẻ người Anh tuyên bố anh phát hiện ra địa điểm gặp nạn của MH370 sau khi nghiên cứu hàng loạt ảnh vệ tinh của Google Maps từ năm 2015. Anh cho rằng mình đã tìm thấy thân chiếc Boeing mất tích đang nằm trong một cánh rừng ở phía tây bắc thủ đô Phnom Penh của Campuchia.

Nhóm của Boyer không thể đến hiện trường mà anh cho là nơi có xác MH370 vì “không có đường đi lối lại” trong khu vực này.

Một người tìm kiếm khác là Ian Wilson, nhà sản xuất video người Anh, đã từ bỏ ý định tìm kiếm MH 370 trong rừng Campuchia vì cho rằng quá nguy hiểm.

Việc tìm kiếm MH 370, biến mất khi bay từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh vào tháng 3.2014, cho đến nay không mang lại kết quả.

Mặc dù các thợ săn máy bay như Boyer và Wilson tin rằng MH 370 có thể bị rơi ở Campuchia, song theo các dữ liệu điều tra chính thức, máy bay không bay qua Biển Đông.

Theo giới chức Malaysia, radar quân sự cho thấy chiếc Boeing vòng lại ở Biển Đông và bay ngược về Malaysia, cuối cùng hạ cánh ở đâu đó phía đông nam Ấn Độ Dương.

Các nhà điều tra cũng không xác định được ai chịu trách nhiệm lái máy bay đi chệch hành trình. Một báo cáo chính thức hồi tháng 7 năm ngoái kết luận rằng MH 370 có thể bị can thiệp bởi bên thứ 3.

theo Lao Động

Loading...