Sudan: Cảnh sát thiệt mạng do bị người biểu tình ném đá

Loading...

Chiếc xe cảnh sát bị ném đá khi đang trên đường trở về từ một trại huấn luyện và không tham gia vào lực lượng giải tán đám đông.

Một chiếc xe của cánh sát Sudan bị tấn công. Ảnh: Africanews
Một chiếc xe của cánh sát Sudan bị tấn công. Ảnh: Africanews

Những ngày qua, các cuộc biểu tình vẫn tiếp tục diễn ra ở phía Nam thủ đô Khartoum của Sudan. Trong một diễn biến mới nhất vào ngày 15/1, một cảnh sát đã thiệt mạng do bị người biểu tình ném đá.

Phát ngôn viên của lực lượng cảnh sát Sudan Hashem Ali cho biết, một cảnh sát nước này đã tử vong do vết thương nặng sau khi bị những người biểu tình ném đá. Một số người biểu tình đã tấn công bằng đá nhằm vào một xe cảnh sát khi chiếc xe này đi qua đám đông biểu tình tại thủ đô Khartoum vào ngày 14/2 vừa qua.

Cũng theo phát ngôn viên này, chiếc xe cảnh sát bị ném đá khi đang trên đường trở về từ một trại huấn luyện và không tham gia vào lực lượng giải tán đám đông. Cảnh sát đã tạm giữ một số kẻ tình nghi.

Vụ việc này đã khiến cho số người thiệt mạng kể từ khi bùng nổ các cuộc biểu tình chống chính phủ vào ngày 19/12 năm ngoái tăng lên đến 32 người, trong đó có 3 nhân viên an ninh. Trong khi đó, tổ chức bác sỹ Sudan có liên hệ với nhóm đối lập cho biết số người thiệt mạng còn cao hơn./.

theo VOV

Loading...