Syria tuyên bố “trả lại Israel gấp đôi” các cuộc tấn công tên lửa

Loading...

Thứ trưởng Ngoại giao Syria tuyên bố Syria sẽ thay đổi phương thức trả đũa và sẵn sàng “trả lại gấp đôi cho Israel” vì các cuộc tấn công tên lửa.

Phòng không Syria ngăn chặn tên lửa của Israel. Ảnh: AP
Phòng không Syria ngăn chặn tên lửa của Israel. Ảnh: AP

“Syria luôn sẵn sàng trả lại gấp hai lần (cho Israel )” – Thứ trưởng Ngoại giao Faisal Mikdad nói sau cuộc gặp giữa Ngoại trưởng Syria Walid Muallem và trợ lý cấp cao Ngoại trưởng Iran về các vấn đề chính trị đặc biệt Ali Asghar Haji. Tuyên bố được Vụ Báo chí Bộ Ngoại giao Syria đăng tải trên Facebook.

Ông Mikdad lưu ý, Syria “đang có chiến tranh với Israel ở khắp mọi nơi”, chiến đấu với “công cụ” của Israel – các nhóm khủng bố. “Mục tiêu của cuộc tấn công này của Israel là bảo vệ các công cụ của mình, đặc biệt trước chiến thắng của quân đội Syria và đồng minh” – nhà ngoại giao nói.

Ông nhấn mạnh tại thời điểm này, khu vực không cần đến sự leo thang mà là một bầu không khí yên bình. “Thế giới, Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc và chính Liên Hợp Quốc cần phải nhận thức được nguy hiểm từ sự phát triển các sự kiện như vậy, vì Syria sẽ không im lặng về quyền hạn của mình”, ông Mikdad nói.

Nguồn tin quân sự Syria cho biết, không quân Israel tấn công bằng tên lửa vào vùng ngoại ô Damascus và Homs từ không phận Lebanon vào tối 1.7.

Theo đài truyền hình nhà nước Syria, hậu quả của vụ tấn công khiến 4 thường dân thiệt mạng, 21 người bị thương và thiệt hại vật chất.

Nhà phân tích kỳ cựu Ron Ben-Yishai nhận định với tờ nhật báo tiếng Do Thái Yediot Ahronot rằng, dường như các mục tiêu bị tấn công là những kho chứa tên lửa mà Iran cung cấp và các vũ khí hạng nặng khác. Iran đã và đang sử dụng các khu vực này để chuyển vũ khí cho Hezbollah.

theo Lao Động

Loading...