Thanh Hóa: Hàng loạt viên chức đỗ 10 năm trước bất ngờ phải tuyển lại

Loading...

Cảng vụ Thanh Hóa vừa rà soát 30 trường hợp, trong đó có 23 viên chức phải thực hiện tuyển dụng lại do sai sót của đơn vị tuyển dụng.

Thông tin từ Cảng vụ Thanh Hóa mới đây cho biết, thực hiện chỉ đạo của Cục Hàng hải Việt Nam yêu cầu các đơn vị trực thuộc rà soát công tác tuyển dụng viên chức tại đơn vị giai đoạn từ năm 1999 đến nay.

Theo đó, Cảng vụ Thanh Hóa đã rà soát hồ sơ tuyển dụng viên chức của 30 trường hợp. Tổ rà soát đã chỉ ra 23 viên chức trong diện phải tuyển dụng lại.

Trên cơ sở này, Cảng vụ Thanh Hóa có tờ trình gửi Cục Hàng hải Việt Nam đề nghị tuyển dụng lại đối với 23 trường hợp nói trên (trong đó có 3 trường hợp đề nghị tuyển dụng lại với hình thức xét tuyển viên chức, 20 trường hợp tiếp nhận viên chức).

Cảng vụ Hàng hải Thanh Hóa
Cảng vụ Hàng hải Thanh Hóa

Theo Cảng vụ Thanh Hóa, nguyên nhân của việc trên là do sai sót của đơn vị tuyển dụng như: hồ sơ tuyển dụng lưu thiếu đề thi, bài thi, phiếu chấm thi; hội đồng tuyển dụng không có quyết định thành lập các ban giúp việc của hội đồng thi; không có kế hoạch tuyển dụng viên chức; không có chấp thuận tuyển dụng của Cục Hàng hải Việt Nam…

Một số cán bộ viên chức nằm trong diện phải tuyển dụng lại cho biết, họ đã làm việc cách đây hơn chục năm trước.

Thời điểm đó họ có đơn xin tuyển dụng, có đủ bằng cấp nghiệp vụ theo yêu cầu của đơn vị sử dụng và qua các kỳ thi tuyển dụng… Sai sót trên của Ban Tổ chức lại bắt phải tuyển dụng lại là không hợp lý.

Lê Dương

Loading...