Tiết lộ những món ông Kim Jong-un muốn thử khi đến Nga: Không phải "mỹ vị cao lương", nhưng đầy ý nghĩa

Loading...

Trước khi gặp Tổng thống Nga Putin, ông Kim Jong-un đã được mời nếm thử món bánh mì chấm muối “Khleb-sol” thể hiện lòng mến khách của nước Nga.

Cố lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-il – cha của ông Kim Jong-un, đã nếm thử bánh mì tại mỗi thành phố của Liên Bang Nga mà ông từng đặt chân đến trong chuyến thăm nước này vào năm 2001.

Thông tin này đã được ông Konstantin Pulikovsky, cựu đặc phái viên Nga ở Viễn Đông, thường xuyên thăm Triều Tiên vào thời ông Kim Jong-il, chia sẻ với hãng thông tấn nhà nước Nga TASS.

Cũng theo ông Pulikovsky, trong chuyến thăm năm 2001, ông Kim Jong-il đã đề nghị được thử món dưa chuột bao tử muối và sủi cảo pelmeni. Cựu đặc phái viên này cũng cho biết ông đã thiết đãi vị khách quý món thịt xông khói cùng loại rượu vodka nổi tiếng của nước Nga.

Và một điều thú vị là 18 năm sau chuyến thăm ấy, con trai ông Kim Jong-il – Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un – cũng đề nghị ăn thử các món ăn truyền thống của Nga là sủi cảo pelmeni và súp củ dền (borscht), theo TASS.

://sohanews.sohacdn.com/thumb_w/660/2019/4/25/photo-1-1556166349171938350354.jpg” url=”http://sohanews.sohacdn.com/2019/4/25/photo-1-1556166349171938350354.jpg” w=”720″ h=”720″ photo >

Sáng sớm ngày 24/4, đoàn tàu bọc thép chở ông Kim Jong-un đã khởi hành từ Bình Nhưỡng tới thành phố Vladivostok ở vùng Viễn Đông Nga. Trước khi tới thành phố này, ông Kim đã nghỉ chân tại ga Khasan gần biên giới hai nước và được mời món bánh mì chấm muối – “Khleb-sol” – một truyền thống thể hiện lòng mến khách của nước Nga.

Truyền thống công du bằng tàu hỏa được cho là bắt đầu từ thời cố lãnh đạo Kim Il-sung, và sau đó được ông Kim Jong-il và ông Kim Jong-un lần lượt kế thừa.

Nhà lãnh đạo tối cao của Liên Xô Joseph Stalin từng tặng ông nội của ông Kim Jong-un – cố lãnh đạo và sáng lập nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên Kim Il-sung một chiếc limousine bọc thép (hiện đang được trưng bày tại viện bảo tàng ở Triều Tiên) và một đoàn tàu hỏa.

Loading...