Tìm thấy báu vật hoàng gia bị đánh cắp trong…thùng rác

Loading...

Các báu vật của hoàng gia Thụy Điển bị đánh cắp năm ngoái vừa được tìm thấy trong thùng rác, các quan chức tiết lộ với Daily Mail.

Số báu vật hoàng gia bị đánh cắp năm ngoái. Ảnh: AP
Số báu vật hoàng gia bị đánh cắp năm ngoái. Ảnh: AP

Nga đột ngột trục xuất tùy viên ngoại giao Thụy Điển Thực hư tàu ngầm Nga thoắt ẩn hiện ngoài khơi Thụy Điển hàng năm trời ĐSQ Trung Quốc đùng đùng nổi giận: Đài Thụy Điển xin lỗi với ý đồ cực kỳ nham hiểm

Theo tờ Aftonbladet của Thụy Điển , một nhân viên bảo vệ đã tình cờ lục lọi thùng rác và tìm thấy một số vật phẩm được cho là số đồ trang sức của hoàng gia bị đánh cắp. Số vật phẩm này được tìm thấy trong một thùng rác có đánh dấu hiệu chữ “bom”.

Hiện cảnh sát đang vào cuộc điều tra, kiểm tra lại các camera giám sát trong khu vực để tìm kiếm người có liên quan. Đồng thời, các vật phẩm cũng được đưa về cơ quan giám định để xác định đây có phải chính xác là các báu vật bị đánh cắp hay không.

Các cổ vật bị đánh cắp năm ngoái bao gồm một vương miện vàng và một quả cầu có niên đại từ năm 1611 được làm cho tang lễ Vua Karl IX; vương miện nạm ngọc có từ năm 1625 được sử dụng trong tang lễ của Nữ hoàng Kristina. Tổng giá trị của số báu vật này lên tới 6 triệu USD.

Một người đàn ông Thụy Điển 22 tuổi đã bị bắt vào ngày 12-9-2018 vì cáo buộc ăn cắp số báu vật kể trên.

theo Pháp luật TP.HCM

Loading...