Tổng thống tự xưng của Venezuela tiết lộ đã nói chuyện với Tổng thống Trump

Loading...

Lãnh đạo phe đối lập Juan Guaido, người tự xưng là Tổng thống lâm thời của Venezuela tiết lộ đã có cuộc trò chuyện với Tổng thống Trump về tình trạng nhân đạo ở quốc gia Nam Mỹ.

Lãnh đạo phe đối lập Juan Guaido. (Ảnh: CNN)
Lãnh đạo phe đối lập Juan Guaido. (Ảnh: CNN)

Mỹ có thể rơi vào cuộc Chiến tranh Lạnh tiếp theo do bất ổn ở Venezuela [NÓNG] Mỹ “bóp nghẹt” túi tiền của Venezuela, Trung Quốc đe dọa cứng rắn: Mỹ sẽ lãnh hậu quả! Mỹ bắt đầu siết “vòng kim cô” trừng phạt vào túi tiền của Venezuela Venezuela: Thủ lĩnh đối lập đề nghị Anh không trả vàng cho ông Maduro Tổng thống Venezuela và thủ lĩnh đối lập cùng cố gắng nắm quân đội

“Vâng, tôi đã nói chuyện với Tổng thống Trump cũng như một vài nhà lãnh đạo khác trong khu vực. Cuộc đối thoại của chúng tôi tập trung vào con người, tình trạng khủng hoảng ở Venezuela”, ông Guaido nói trong cuộc phỏng vấn với CNN.

Thủ lĩnh phe đối lập Venezuela nói thêm rằng ông và nhà lãnh đạo Mỹ đã thảo luận về các hành động chiếm đoạt quyền lực ở Venezuela cũng như áp lực mà phe đối lập của ông đang phải đối mặt từ chính quyền.

Hồi đầu tháng 1, Quốc hội Venezuela do phe đối lập kiểm soát tuyên bố nhiệm kỳ thứ 2 của Tổng thống Nicolas Maduro là ‘bất hợp pháp’, đồng thời kêu gọi quân đội hỗ trợ nỗ lực ‘khôi phục nền dân chủ’.

Tới ngày 23/1, Chủ tịch Quốc hội Juan Guaido tự xưng là Tổng thống lâm thời của Venezuela, tuyên bố chấm dứt tình trạng tiếm quyền của Tổng thống Maduro, đồng thời cam kết sẽ lập ra một chính phủ chuyển tiếp giúp đất nước thoát khỏi tình trạng khủng hoảng kinh tế trầm trọng hiện nay.

Ngay sau tuyên bố này, hàng loạt các quốc gia trên thế giới trong đó có Mỹ công nhận ông Guaido là Tổng thống lâm thời của Venezuela và kêu gọi một cuộc bầu cử Tổng thống mới.

Tuy nhiên, Tổng thống đương nhiệm Maduro nhấn mạnh mình mới là lãnh đạo hợp hiến của quốc gia, cáo buộc ông Guaido là con rối của Mỹ và khẳng định Washington đang tìm cách thúc đẩy một cuộc đảo chính ở Venezuela.

theo VTC News

Loading...