Tổng thống Venezuela Maduro đề xuất bầu cử Quốc hội sớm

Loading...

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro vừa đưa ra đề xuất bầu cử Quốc hội sớm để lập ra Cơ quan lập pháp của nước này.

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro (Ảnh: KT)
Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro (Ảnh: KT)

Tướng không quân cấp cao Venezuela tuyên bố từ bỏ TT Maduro, về phe “Tổng thống lâm thời” tự xưng Colombia điều quân tới sát biên giới Venezuela, Mỹ đã tính phương án can thiệp? Nga khẳng định không nhận được thông điệp từ thủ lĩnh đối lập Venezuela

Phát biểu trước những người biểu tình ủng hộ, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro ngày 2/2 đã đưa ra đề xuất bầu cử Quốc hội sớm để lập ra Cơ quan lập pháp của nước này, vốn đang do phe đối lập kiểm soát.

Theo Tổng thống Maduro, cuộc bầu cử Quốc hội sẽ được thảo luận trong chính phủ và có thể được tiến hành ngay trong năm nay, sớm hơn so với kế hoạch trước đó là năm 2020. Nhà lãnh đạo duy nhất được Liên Hợp Quốc công nhận khẳng định, Venezuela đã, đang và sẽ không bao giờ có chế độ “độc tài”.

Tuyên bố của Tổng thống Maduro được đưa ra trong bối cảnh có 2 cuộc biểu tình lớn ở Venezuela ngày hôm qua, 1 ủng hộ, 1 chống lại ông.

Trong một đoạn băng hình được đăng tải cùng ngày, Tướng cấp cao thuộc lực lượng không quân Venezuela Francisco Yanet đã công khai ủng hộ Thủ lĩnh phe đối lập, đồng thời là Tổng thống tự phong Juan Guaido, vốn được Mỹ ủng hộ. Đây là vị tướng đầu tiên của quân đội Venezuela chống lại chính quyền của Tổng thống hợp hiến Maduro trong bối cảnh Bộ quốc phòng Venezuela cam kết trung tuyệt đối với ông Maduro, với nguyên tắc cách mạng dân chủ và đất nước./.

theo VOV

Loading...