Trực thăng "tông" máy bay du lịch, 7 người thiệt mạng

Loading...

Một máy bay du lịch cùng một chiếc trực thăng đã đâm sầm vào nhau và vỡ vụn giữa không trung trên dãy núi Alps ở Italia, làm 7 người thiệt mạng.

Soccorso Alpino, đội cứu hộ núi Italia, công bố video vụ va chạm xảy ra hôm 25.1, gần sông băng Rutor ở thung lũng Aosta, cách thành phố Turin khoảng 80km.

Đoạn clip trong 2 chiếc camera GoPro được tìm thấy tại địa điểm gặp nạn gần khu nghỉ dưỡng trượt tuyết La Thuile, cho thấy những khoảnh khắc lạnh gáy cuối cùng của 2 chiếc máy bay đang bay.

Khung cảnh yên bình của thung lũng đã vỡ vụn khi trực thăng của Italia đâm sầm vào chiếc máy bay du lịch từ Mege’ve, Pháp.

Báo cáo của truyền thông Italia tại thời điểm xảy ra vụ tai nạn hồi tháng 1 cho thấy chiếc trực thăng cất cánh vài phút trước khi vụ tai nạn xảy ra do không để ý chiếc máy bay Jodel 4 chỗ của Pháp đang hạ cánh.

Một phát ngôn viên cảnh sát nói với đài phát thanh RIA của Italia rằng chiếc máy bay dường như đi vào không phận Italia mà hông thông báo cho kiểm soát không lưu địa phưng.

Chiếc trực thăng chở theo 6 người, gồm 1 phi công, 1 hướng dẫn viên leo núi và 4 hành khách.

Trên máy bay du lịch có 3 người, tất cả đều là phi công đang thực hiện huấn luyện bay trên núi.

Ngay sau vụ tai nạn, 5 người được xác nhận thiệt mạng, nhưng con số này tăng lên 7 khi các nhà cứu hộ tìm thấy 2 thi thể dưới tuyết trong ngày hôm sau.

2 người còn lại, phi công trên chiếc Jodel 4 chỗ của Pháp là Philippe Michel và một người quốc tịch Đức trên trực thăng bị thương nặng nhưng may mắn sống sót.

Trong số những người thiệt mạng có công dân Pháp, Thuỵ Sĩ, Italia và Bỉ.

theo Lao Động

Loading...