TT Ukraine Poroshenko lý giải nguyên do đưa hình ông Putin vào áp phích tranh cử

Loading...

Những tấm áp phích này không nhằm ám chỉ ứng viên Zelenskiy là “đặc vụ của ông Putin” mà có ý nghĩa hoàn toàn khác, báo Ukraine đưa tin.

Áp phích tranh cử của ông Poroshenko xuất hiện trên đường phố Ukraine. Ảnh: AFP
Áp phích tranh cử của ông Poroshenko xuất hiện trên đường phố Ukraine. Ảnh: AFP

Phát biểu trước báo giới và người ủng hộ tại sân vận động Olympiyskiy, lãnh đạo Ukraine đương nhiệm, đồng thời là ứng cử viên Tổng thống Petro Poroshenko đã lý giải nguyên nhân vì sao một trong số áp phích tranh cử của ông có hình ông đối mặt với Tổng thống Nga Vladimir Putin.

“Tôi chưa từng nói và cũng sẽ không nói rằng có dấu hiệu ngang bằng giữa ông Putin và Zelensky – không có chuyện đó. Tôi chỉ muốn nhắc lại lời của ông Putin, rằng đối với ông ấy, bất cứ Tổng thống Ukraine nào, ngoài Poroshenko, thì đều như giấc mơ thành sự thật vậy”, UNIAN dẫn lời ông Poroshenko cho hay.

Ông Poroshenko cũng nhấn mạnh rằng Ukraine cần “một vị tổng thống mạnh mẽ”, “giàu kinh nghiệm”, “cương quyết”, và được dân chúng tín nhiệm.

“Hiện giờ ông Putin đã cố tình đóng băng các vấn đề. Ông ta đang chờ đợi điều gì? Chỉ có 1 điều thôi – chờ ai đó thay thế Poroshenko. Những tấm áp phích đó nói lên 1 điều – rằng chúng ta sẽ không cho ông Putin cơ hội”, Tổng thống Ukraine nói.

Được sử dụng để vận động cho ứng viên Petro Poroshenko trước thềm vòng 2 cuộc bầu cử Tổng thống Ukraine, tấm áp phích lớn có hình ông Poroshenko đối mặt với Tổng thống Nga Putin đã gây tranh cãi ngay từ khi xuất hiện. Bên dưới tấm ảnh là dòng chữ: “Ngày 21/4. Lựa chọn mang tính quyết định”.

theo Trí Thức Trẻ

Loading...