Tỷ phú George Soros: Cuộc chiến tranh lạnh giữa Mỹ và Trung Quốc sẽ sớm được "hâm nóng"

Loading...


Tỷ phú George Soros: Cuộc chiến tranh lạnh giữa Mỹ và Trung Quốc sẽ sớm được “hâm nóng”

Nhắc đến quyết định của ông Trump về việc coi Trung Quốc là một đối thủ “mang tính chiến lược” vào cuối năm 2017, ông Soros cho rằng phương pháp này là “quá đơn giản”.

Ông nói: “Một chính sách hiệu quả đối với Trung Quốc không thể chỉ là câu khẩu hiệu. Nó phải tỉ mỉ, chi tiết và thiết thực hơn. Hơn nữa, trong đó còn phải có những phản hồi về kinh tế của Mỹ đối với Sáng kiến Vành đai và Con đường.”

Soros là nhà tài trợ lớn của đảng Dân chủ và có quan điểm đối lập với Tổng thống Trump, ông phát biểu trong bữa tối tại WEF – Davos, Thuỵ Sĩ.

Ông nói thêm: “Đáng tiếc rằng, Tổng thống Trump dường như đang đi theo một hướng khác. Đó là nhượng bộ với Trung Quốc và tuyên bố mình là người chiến thắng trong khi vẫn đang thực hiện những “đòn” tấn công với các đồng minh của Mỹ. Việc này có thể làm suy yếu mục tiêu chính sách của Mỹ trong việc kiềm chế sự bành trướng của Trung Quốc.”

Nhà quản lý quỹ phòng hộ lớn nhất thế giới cho biết: “Nếu ông Tập và ông Trump không còn nắm quyền, một cơ hội cho sự hợp tác giữa hai siêu cường sẽ được mở ra.”

Cũng phát biểu tại sự kiện này, doanh nhân người Mỹ gốc Hungary này cho biết Chủ tịch Tập Cận Bình là “kẻ thù nguy hiểm nhất” đối với những ai tin vào một xã hội mở bởi việc sử dụng công nghệ AI để giám sát công dân.

Chuyên gia phong thủy: Năm Kỷ Hợi, thủy-hỏa xung khắc, ông Trump cũng không tránh khỏi xui xẻo

theo Trí thức trẻ

Loading...