Ukraine bác tin bị ông Trump gây sức ép để điều tra con trai Joe Biden

Loading...

Ngoại trưởng Ukraine Prystaiko sáng 22/9 bác bỏ thông tin, Tổng thống Trump gây sức ép lên Tổng thống Zelensky trong cuộc điện đàm hồi tháng 7/2019.

Tổng thống Trump. Ảnh: AP.
Tổng thống Trump. Ảnh: AP.

Trả lời phỏng vấn mạng lưới truyền thông Hromadske ghi hình hôm 20/9 và phát sóng vào hôm qua (21/9), ông Prystaiko cho biết, Ukraine là quốc gia độc lập và “nếu như ai đó tin rằng, Tổng thống của Ukraine bị gây áp lực thì họ cần chứng minh điều đó”.

Bình luận được đưa ra sau khi cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden, hiện là ứng cử viên đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử tổng thống 2020, hôm 21/9 kêu gọi điều tra về thông tin, Tổng thống Trump đã gây sức ép lên Tổng thống Ukraine để điều tra con trai cuả ông. Tờ Wall Street Journal ngày 20/9 dẫn các nguồn tin cho biết, Tổng thống Trump nhiều lần gây áp lực buộc Tổng thống Ukraine điều tra Hunter Biden, con trai của ông Joe Biden, cựu Phó Tổng thống Mỹ và cũng là ứng viên Tổng thống của đảng Dân chủ.

Theo tờ báo này, trong cuộc điện đàm hồi tháng 7, ông Trump thúc giục Tổng thống Ukraine hợp tác với luật sư riêng của ông Trump là Rudy Giuliani, trong cuộc điều tra về con trai ông Joe Biden. Luật sư Rudy Giuliani, cáo buộc ông Joe Biden khi còn là Phó Tổng thống đã tìm cách sa thải công tố viên Viktor Shokin, người Ukraine, khi ông này điều tra các hoạt động kinh doanh của Hunter Biden.

Tổng thống Trump bác bỏ làm bất kỳ điều gì sai trái và trong một loạt bình luận trên Twitter ngày hôm qua (21/9), ông khẳng định cuộc nói chuyện của ông với Tổng thống Ukraine là “chuẩn mực”./.

theo VOV

Loading...