Vì sao Mỹ hối thúc công dân rời khỏi Venezuela trước ngày 6/4?

Loading...

Đại sứ quán Mỹ ở Caracas khuyến cáo công dân nước này rời khỏi Venezuela trước ngày 6/4, thời điểm diễn ra các cuộc biểu tình của cả phe chống và ủng hộ chính phủ Venezuela trong bối cảnh quốc gia này rơi vào cảnh mất điện liên tiếp.

Mỹ hối thúc công dân rời khỏi Venezuela trước ngày 6/4, thời điểm diễn ra các cuộc biểu tình quy mô lớn của cả phe chống và ủng hộ chính phủ Venezuela.
Mỹ hối thúc công dân rời khỏi Venezuela trước ngày 6/4, thời điểm diễn ra các cuộc biểu tình quy mô lớn của cả phe chống và ủng hộ chính phủ Venezuela.

“Hãy rời khỏi khi những chuyến bay thương mại vẫn sẵn có. Nếu chọn cách ở lại, hãy đảm bảo các bạn dự trữ sẵn những thứ thiết yếu cho nơi sinh sống”, Sputnik dẫn thông báo từ Đại sứ quán Mỹ ở Caracas hôm 4/4.

Theo nội dung bản khuyến cáo từ đại sứ quán Mỹ, nguồn cung cấp nước sạch, mạng lưới điện thoại di động, internet, phòng cấp cứu và các cở sở hạ tầng công cộng ở Venezuela không được đảm bảo trong hoàn cảnh Venezuela vẫn liên tiếp chìm trong bóng tối vì mất điện diện rộng.

Các cuộc biểu tình đồng thời của cả phe ủng hộ Tổng thống Nicolas Maduro và phe ủng hộ Tổng thống tự phong Juan Guaido đã trở thành “chuyện cơm bữa” trong những tuần gần đây. Tuy nhiên, theo giới truyền thông, các cuộc biểu tình vào ngày mai (6/4) sẽ có quy mô cực lớn.

Trong khuyến cáo, đại sứ quán Mỹ ở Caracas cũng đề nghị những công dân Mỹ còn ở lại Venezuela nên tránh xuất hiện ở những khu vực diễn ra biểu tình vào ngày 6/4.

Cuộc khủng hoảng chính trị ở Venezuela bùng phát sau khi thủ lĩnh đối lập Juan Guaido tự nhận làm Tổng thống lâm thời của Venezuela vào ngày 23/1. Mỹ ngay lập tức lên tiếng ủng hộ ông Guaido và yêu cầu Tổng thống Maduro từ chức. Ngoài Mỹ, hơn 50 quốc gia khác cũng đã công nhận ông Guaido làm Tổng thống Venezuela.

Về phần mình, ông Maduro cáo buộc Mỹ âm mưu tiến hành một cuộc đảo chính ở Venezuela và ông Guaido bị biến thành con rối để Washington giật dây. Trong khi đó, Nga, Trung Quố c, Cuba, Bolivia, Thổ Nhĩ Kỳ và nhiều quốc gia khác vẫn khẳng định công nhận ông Maduro là Tổng thống hợp pháp của Venezuela.

theo Infonet

Loading...