Xả súng tại kho hàng Mỹ, 10 người thương vong

Loading...

Một tay súng tấn công kho hàng tại Aurora, Illinois, Mỹ ngày 15/2 khiến 5 người thiệt mạng và 5 cảnh sát bị thương trước khi tên này bị khống chế.

Cảnh sát làm việc tại hiện trường. (Ảnh: Chicago Tribune)
Cảnh sát làm việc tại hiện trường. (Ảnh: Chicago Tribune)

Cảnh sát trưởng Aurora, Kristen Ziman, cho biết kẻ nổ súng được xác định là Gary Martin, 45 tuổi, một nhân viên tại khu phức hợp công nghiệp Aurora, ngoại ô Far West Chicago, nhưng không nói về động cơ cuộc tấn công.

Tờ Chicago Sun-Times đưa tin một người phụ nữ tự nhận mình là mẹ của Martin nói con trai bà đã bị cho nghỉ việc hai tuần trước và đã bị “căng thẳng” trước vụ xả súng.

“Hôm nay là một ngày buồn ở thành phố Aurora”, Thị trưởng Richard Irvin nói với các phóng viên. Aurora nằm ở khoảng 65 km về phía tây Chicago.

Ziman cho biết cảnh sát đã nhận được nhiều cuộc gọi khẩn cấp từ kho sản xuất lúc 13h24 (giờ địa phương) báo cáo một vụ tấn công bằng súng đang diễn ra. Các sĩ quan đầu tiên đến hiện trường bốn phút sau đó và hai trong số họ bị súng bắn, bà nói.

Tổng cộng có năm sĩ quan cảnh sát bị bắn và bị thương, trước khi tay súng chết do bị cảnh sát bắn trả. Một sĩ quan thứ sáu bị thương đầu gối. Bên trong tòa nhà, năm người dân được tìm thấy đã chết. Chưa ai trong số họ được xác định danh tính.

Các sĩ quan cảnh sát bị thương đang trong tình trạng ổn định tại một bệnh viện địa phương, Clayton Muhammad, phát ngôn viên của Thành phố Aurora, nói với ABC. Nhân chứng John Probst nói với CNN rằng anh nhìn thấy tay súng, là một đồng nghiệp, đang chạy xuống lối đi của cơ sở sản xuất với một khẩu súng lục được trang bị laser.

Khoảng 5 người bị thương và 5 người thiệt mạng trong vụ tấn công. (Ảnh: Chicago Tribune)
Khoảng 5 người bị thương và 5 người thiệt mạng trong vụ tấn công. (Ảnh: Chicago Tribune)

Video trên phương tiện truyền thông địa phương cho thấy nhiều xe cảnh sát bao quanh một tòa nhà thương mại lớn ở Aurora, mặt đất phủ đầy tuyết. Vụ tấn công, đánh dấu bạo lực về súng đạn mới nhất diễn ra một ngày sau lễ kỷ niệm một năm xảy ra vụ thảm sát 17 người bởi một tay súng khác tại trường trung học Marjory Stoneman Douglas ở Florida.

Người phát ngôn của Tổng thống Mỹ Donald Trump nói ông đã được biết về vụ việc. Ông đang theo dõi tình hình diễn ra ở Aurora – Sarah Sanders nói trong một tuyên bố.

Video: Xả súng hàng loạt vào quán bar ở California

theo VTC News

Loading...